Một sức khỏe -Ecohealth tại Việt Nam

Kể từ khi dịch H5N1 và SARS bùng phát gần đây tại Việt Nam, Một sức khỏe và Sức khỏe sinh thái là những cách tiếp cận chính không chỉ trong việc kiểm soát dịch bệnh và huy động nguồn lực từ ngành y tế con người và động vật mà còn huy động sự tham gia của nhiều bên liên quan từ các lĩnh vực khác nhau. Hiện nay, hoạt động truyền thông, trao đổi giữa các hoạt động Một sức khỏe và Sức khỏe sinh thái tại Việt Nam chưa diễn ra thường xuyên. Vì vậy, chúng tôi tin rằng việc tập hợp mọi lực lượng từ tất cả các chương trình, dự án, sáng kiến Một sức khỏe và Sức khỏe sinh thái trong nước sẽ có tác động lớn hơn trong việc cải thiện sức khỏe con người, động vật và môi trường. Theo quan điểm này, chúng tôi đã đề xuất một cuộc họp tóm tắt về Một sức khỏe và Sức khỏe sinh thái tại Việt Nam (OHECO)

Một trong những hoạt động chính của OHECO là xuất bản bản tóm tắt hàng quý bao gồm phần trọng tâm, hoạt động nổi bật và các sự kiện sắp tới liên quan đến Một sức khỏe và Sức khỏe sinh thái tại Việt Nam. Số đầu tiên sẽ cố gắng vạch ra các hoạt động hiện tại về Một sức khỏe và Sức khỏe sinh thái ở Việt Nam mặc dù nó không toàn diện. Nó cũng cung cấp thông tin về các sự kiện sắp tới của Một sức khỏe và Sức khỏe sinh thái.

Liên hệ: TS Nguyễn Việt Hùng, hung.nguyen@unibas.ch

Trung tâm nghiên cứu hệ sinh thái và sức khỏe cộng đồng (CENPHER)

Trường Đại học Y tế Công cộng (HSPH)

Click here to have a look at the first issue of OHECO brief in English