Cuộc họp nhóm nòng cốt khu vực của Sáng kiến lãnh đạo xây dựng thực địa (FBLI): Thúc đẩy sức khỏe sinh thái ở Đông Nam Á

Cuộc họp Nhóm nòng cốt khu vực (RCG) đầu tiên của chương trình FBLI ở Đông Nam Á đã được Đại học Indonesia tổ chức từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 12 năm 2013 tại Jakarta, Indonesia. RCG bao gồm các thành viên sáng lập của chương trình FBLI được tài trợ bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế (IDRC), Canada và nhằm mục đích thúc đẩy Ecohealth như một lĩnh vực mới ở Đông Nam Á. Trường Đại học Y tế Công cộng là một trong tám tổ chức đối tác, bao gồm Đại học Mahidol, Đại học Indonesia, Đại học Y Côn Minh, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Viện Thực vật học Côn Minh, Bác sĩ thú y không biên giới và Hội Y tế Công cộng Việt Nam. Cuộc họp đã đánh dấu cột mốc ký kết Thỏa thuận Consortium (CA) giữa tám tổ chức đối tác, khẳng định cam kết của họ trong quan hệ đối tác và hợp tác. Bên cạnh đó, tiến độ thực hiện trong hai năm của nhóm chuyên gia từng quốc gia (Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc) cũng như các hợp phần khác của chương trình cũng được báo cáo. Sự kiện bên lề đánh dấu chuyến thăm địa điểm nghiên cứu của nghiên cứu “Sức khỏe sinh thái và các sản phẩm từ sữa: Kết nối các vấn đề và tìm biện pháp can thiệp cho nông dân quy mô nhỏ trong bối cảnh Đông Nam Á” tại Pangalengan, Tây Java, Indonesia. Hoạt động họp mặt được điều phối bởi Đơn vị điều phối chương trình thuộc Trung tâm Nghiên cứu Hệ sinh thái và Sức khỏe Cộng đồng (CENPHER), Trường Đại học Y tế Công cộng và Hội Y tế Công cộng Việt Nam.

Những người tham gia cuộc họp RCG tại Universitas Indonesia vào ngày 17 tháng 12 năm 2013